Repost (0)   Reply (0
3/31/2020 1:04:36 AM 
 

 

Ảnh hưởng ô nhiễm của chất thải sinh hoạt từ bể phốt gây ra

Trong thời buổi hiện nay cuộc sống con người ngày càng phát triển nên những đ̣i hỏi về chất lượng cũng như môi trường sống càng được đ̣i hỏi khắt khe. Nhưng trái với những yêu cầu đó là lượng rác thải sinh hoạt, chất thải chưa qua xử lư, chất thải sinh hoạt ngày càng nhiều. Một trong những vấn đề đó nằm trong hầu hết trong gia đ́nh chúng ta chính là ô nhiễm bể phốt hay ô nhiễm bể biogas trong những hộ chăn nuôi sản xuất.

Hệ thống bể phốt trong gia đ́nh: https://viethancomposite.... thống bể biogas trong chăn nuôi: https://viethancomposite.... trạng chất thải sinh hoạt chưa qua xử lư của bể phốt

Theo công bố hiện nay khoảng 10 triệu tấn rác thải / năm chưa qua xử lư được thải ra ở nông thôn, ở thành phố th́ lượng rác đó c̣n lớn hơn gấp 6 đến 7 lần. Nhưng chất thải chưa qua xử lư từ bể phốt khi chưa được xử lư hoàn toàn được thải ra môi trường cũng góp 1 phần không nhỏ vào thực trạng này. Không những thế khi mùa mưa đến những nguồn nước từ đây được dẫn đi nhiều nơi, thẩm thấu gây ô nhiễm môi trường và kể cả nguồn nước sinh hoạt của con người. Đây chính là điều đáng lo ngại cho việc bảo vệ môi trường và nguồn nước cho con em chúng ta sau này.
Hậu quả khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm thẩm thấu từ bể phốt
Từ nước của những hệ thống xử lư chất thải bể phốt chưa qua xử lư hoàn toàn bị thải ra môi trường có tác hại rất nghiêm trọng cho chúng ta. Những chất thải này không chỉ ảnh hướng đến cuộc sống của chúng ta hiện tại, về lâu về dài c̣n gây ảnh hưởng đến con em chúng ta sau này. Điều này là hiển nhiên nếu bạn có thể so sánh giữa t́nh trạng bệnh do môi trường của nước Nhật Bản với những nước chưa phát triển và quan tâm đến hệ thống xử lư chất thải sinh hoạt.

Trong t́nh h́nh dịch COVID 19 đang diễn ra trong nước nói riêng và toàn thế giới nói chung chúng ta ngoài quan tâm đến pḥng dịch bệnh c̣n phải quan tâm đến những hiểm họa do nguồn dịch mới có thể gây nên từ tác nhân chính chính là hệ thống bể phốt xử lư chất thải của mỗi hộ gia đ́nh.
Giải pháp cho nguồn nước ô nhiễm từ bể phốt
Có nhiều giải pháp có thể giải quyết được vấn đề này nhưng có 2 giải pháp chính cần phải nhắc đến chính là ư thức của mỗi con người trong xă hội chúng ta. mỗi người chỉ cần 1 ư thức nhỏ trong việc bảo vệ môi trường cũng góp phần bảo vệ cuộc sống của con em chúng ta sau này.
Giải pháp thứ 2 được nhắc đến chính là cải thiện hệ thống xử lư chất thải từ bể phốt, bởi v́ nguyên nhân chính là từ hệ thống này chưa đảm bảo chất lượng nguồn nước khi chưa xử lư hoàn toàn. Qua đây cũng có 1 đơn vị uy tín trong ngành sản xuất và cung cấp hệ thống bể phốt xử lư chất thải chính là Việt Hàn Composite. Với kinh nghiệm cũng như những công nghệ hiện đại được áp dụng vào sản phẩm, Công ty tự tin vào chất lượng xử lư và góp phần bảo vệ môi trường.
 
 


33 views   Share to: Twitter | LinkedIn | Facebook
 
 


Please log in to add a comment.   
 
Ảnh hưởng ô nhiễm của chất ...